ขายตรงโค้งสุดท้ายยังแรงแข่งออกสินค้าใหม่เจาะตลาดสุขภาพ

ขายตรงโค้งสุดท้ายยังแรงแข่งออกสินค้าใหม่เจาะตลาดสุขภาพ

ขายตรง/MLMNEWS

จับตาตลาดขายตรงช่วงโค้งสุดท้ายของปี ตลาดเครือข่ายจ่อคิวออกสินค้าใหม่เจาะเทรนด์สุขภาพต่อเนื่อง ส่งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน และควบคุมน้ำหนัก เจาะใจผู้บริโภค หวังสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้คนไทยและเพิ่มช่องทางดันยอดขายสู่เป้าหมายให้สำเร็จ

          ในเวลาของการเข้าช่วงไตรมาสสุดท้ายปลายปี หลายค่ายในธุรกิจเครือข่าย ต่างยกทัพเตรียมอาวุธเสริมเข้ามาติดปีกรุกเขย่าตลาดขายตรงกันอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการทำตลาดเชิงรุก อัดโปรโมชั่นสร้างสีสันให้นักธุรกิจทำงานกันได้มากขึ้น รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งท้ายโค้งสุดท้ายปลายปีกันอย่างคึกคัก

          เปิดประเดิมกับขายตรงค่าย “มาสเตอร์ โกลบอล” ที่ส่งผลิตภัณฑ์ “กาแฟ มาสเตอร์ คราฟ พรีเมี่ยม” ออกสู่ตลาดเครือข่าย เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบกาแฟตั้งแต่กลางเดือนกันยายนที่ผ่าน และได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดย นายชิตวัฒน์ สุขชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาสเตอร์ โกลบอล (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผย MLM News Online ว่า เป็นเวลากว่า 1 ปี ที่มาสเตอร์ โกลบอล คิดค้นพัฒนาและปรับปรุงสูตรกาแฟเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ “กาแฟ มาสเตอร์ คราฟ พรีเมี่ยม” ที่กลิ่นหอม และรสชาติของกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบริษัท อันยังอุดมไปด้วยสารสกัด 29 ชนิด ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยดูแลสุขภาพโดยรวม และช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากเปิดตัวมาจนถึงขณะนี้มียอดจำหน่ายไปแล้วกว่า 3,000 กล่อง และมีการสั่งเพิ่มจำนวนการผลิตให้มากขึ้นและเพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคที่เป็นคอกาแฟเพื่อสุขภาพ

          “กาแฟ มาสเตอร์ คราฟ พรีเมี่ยม 1 กล่องมี 15 ซอง จำหน่ายในราคาสมาชิก 245 บาท โดยบริษัทตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องดื่มกาแฟไว้ที่ 0.1% ของมูลค่าตลาดรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท” นายชิตวัฒน์ กล่าว

          นอกจากนี้ มาสเตอร์ โกลบอล เตรียมจัดโปรโมชั่นปลายปี พาสมาชิกท่องเที่ยวทะเลอ่าวไทยกับทริป “ดำน้ำ กินปู ดูปลา” พร้อมรับพ็อกเก็ตมันนี่ 1 แสนบาท สำหรับสมาชิกที่แนะนำเพื่อนเข้าร่วมธุรกิจ และชวนมาร่วมสนุกกับทริปนี้ด้วยกันรวม 10 คน ซึ่งทริปนี้นอกจากสมาชิกจะได้สัมผัสบรรยากาศความสวยงามของท้องทะเลอ่าวไทยแล้ว ยังเป็นการช่วยผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ให้มียอดประกอบการเพิ่มขึ้นในช่วงโควิดนี้ด้วย

          ด้าน นายนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM เผยว่า เทรนด์การดูแลสุขภาพของประชากรโลกเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศไทยตลาดสุขภาพถือว่าเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีมูลค่ากว่า 65,000 ล้านบาท และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยปีละประมาณ 6.8% SCM จึงส่งผลิตภัณฑ์PHYTOVY PROBIOTIC : ยิ่งกินดี ยิ่งดีต่อลำไส้” เพื่อสร้างจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพดี คือการมีลำไส้ที่ดี ในการช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดี ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผนังลำไส้ ลดภาวะลำไส้แปรปรวน ท้องผูก/ ท้องเสีย ช่วยการทำงานของลำไส้ในการดูดซึมวิตามิน เหมาะกับผู้บริโภคที่สนใจและใส่ใจสุขภาพเชิงรุก โดยเฉพาะกลุ่มคนยุคใหม่ ที่มีการหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเชิงลึก ทั้งในเรื่องการบริโภคอาหาร การออกกำลังกาย การควบคุมน้ำหนักมากขึ้น PHYTOVY PROBIOTIC มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ร่างกายช่วยทำลายแบคทีเรียตัวร้ายในร่างกาย และยังสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

          ขณะที่ บริษัท ดีเน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ จำกัด ก็ส่งผลิตภัณฑ์ล่าสุด “ไฟบอกซ์” มาพร้อมสโลแกน “สำหรับคนไม่กินผัก สลัดที่ว่าแน่ก็ยังแพ้ไฟบอกซ์” ออกมาเสริมทัพการตลาดในไตรมาสสุดท้าย นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ที่มีกว่า 50 รายการ

อาจารย์อุทัย แจ่มฟ้า ผู้ร่วมก่อตั้งดีเน็ทเวิร์ค เวิลด์ไวด์ เปิดเผยกับ MLM News Online ว่า ด้วยคุณสมบัติของ “ไฟบอกซ์” ที่ช่วยในเรื่องของเสริมสร้างการทำงานของจุลินทรีย์ชนิดดีและไม่ดีที่อยู่ในลำไส้ให้ทำงานอย่างมีสมดุล จึงช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพตั้งแต่ต้นเหตุ ลดความผิดปกติของลำไส้ อันส่งผลต่อการเกิดโรคหรืออาการอื่นๆ ตามมามากมาย

          ทั้งนี้ บริษัทได้วางแผนดำเนินธุรกิจในระยะ 2 – 3 ปี ข้างหน้า พร้อมรุกตลาดสุขภาพอย่างต่อเนื่อง และมุ่งกระจายผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรไทยมากขึ้นด้วย เนื่องจากปัจจุบันคนไทยให้การยอมรับในสมุนไพรไทยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่การส่งออกสมุนไพรไทยไปยังตลาดต่างประเทศมีมูลค่าสูงขึ้นต่อเนื่องด้วย

“ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการส่งออกระหว่างประเทศปีที่ผ่านมา มีการส่งออกสมุนไพรไทยกว่า 1 แสนล้านบาท เพื่อนำไปผลิตเป็นอาหารเสริม แล้วส่งกลับมาขายในไทยกว่า 8 หมื่นล้าน / ทำสปากว่า 1 หมื่นล้านบาท / และสกัดเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางอีกกว่า 1 หมื่นล้านบาท และเชื่อว่าหลังโควิด ยอดส่งออกสมุนไพรไทยจะเพิ่มเป็น 2 เท่า เราจึงหันมาจับเทรนด์กลุ่มสินค้าที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทยมากขึ้น” อ.อุทัย กล่าว

          ส่วนผลิตภัณฑ์ “กระชาย มิกซ์” ที่ทาง ดร.กัมปนาถ บุญราศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด เปิดตัวไปหมาดๆ ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่เป็นประโยชน์ถึง 8 ชนิด คือ สารกสัดจากกระชายขาว / ขิง / ขมิ้นชัน / เห็ดหลินจือ / ผลเอลเดอร์เบอร์รี่ / วิตามินซี / วิตามินดี 3 / และซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลต 

          ดร.กัมปนาถ กล่าวถึงกระแสของกระชายขาวในประเทศไทยว่า จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยคุณสมบัติของสารสกัด 8 ชนิดที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ “กระชาย มิกซ์” ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน / ชะลอวัย / และลดการอักเสบ ของร่างกายในยุค New Normal และจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคได้ดูแลสุขภาพ ทั้งช่วยให้สมาชิกสามารถทำการตลาดได้ง่ายขึ้นด้วย

          นอกจากผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 บริษัทแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เด็ดๆ ของบริษัทในวงการขายตรงให้เห็นอีกหลายบริษัท ที่ทยอยล้อนซ์ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคนี้ได้อย่างชัดเจน