“อินดีม” ธุรกิจเครือข่ายในฝันเส้นทางสู่ความเป็นจริงในตลาดหลักทรัพย์

“อินดีม” ธุรกิจเครือข่ายในฝันเส้นทางสู่ความเป็นจริงในตลาดหลักทรัพย์

ขายตรง/MLMNEWS

ช่วงเวลา 3 ปีกว่า การสร้างธุรกิจของ “บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด” ที่มีความแตกต่างโดยการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันในการทำธุรกิจ จนอินดีมเป็นที่รู้จักมากกว่าคำว่าธุรกิจเครือข่าย โดยเฉพาะแนวคิดการเปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้ บนเว็บไซด์ “พันล้านดอทคอม” และ แพลตฟอร์มให้อิมดีมช่วยขายของ ผ่าน “ถูกดีดอทคอม” ยิ่งทำให้ธุรกิจของอินดีมเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว

อินดีม หนึ่งในบริษัทธุรกิจเครือข่ายที่ก่อตั้งขึ้นด้วยแนวความคิดของกลุ่มบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ แต่มีความคิดในทิศทางเดียวกัน ที่ต้องการสร้างอินดีมให้เป็นอาณาจักรแห่งนวัตกรรมที่มี Innovations / Design / และ Empire เป็นเสาหลักสำคัญของการทำธุรกิจ และต้องการกระจายรายได้ให้กับทุกจุดในสังคมให้มากที่สุด ภายใต้แนวคิด Social Enterprise” โดยใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมมาผลิตสินค้าที่ผ่านการคัดสรรส่วนประกอบชั้นเลิศด้วยกระบวนการวิจัย และพัฒนาที่มีมาตรฐานระดับสากล

รวมถึงการนำระบบปฏิบัติการทางธุรกิจที่ทันสมัยมาเป็นเครื่องมือสนับสนุนความสำเร็จของคนไทยทุกคน เข้ามาเป็นหัวใจในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูง ใช้แล้วเกิดผลลัพธ์อย่างน่าพึงพอใจ สอดคล้องกับแผนธุรกิจแบบ MLM ที่สร้างผลตอบแทนให้กับสมาชิกอย่างยุติธรรม ควบคู่ไปกับจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการสร้างงานให้กับกลุ่มเกษตรกร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ ที่เป็นหน่วยสนับสนุนและผลิตวัตถุดิบ ซึ่งนำมาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในขบวนการผลิตสินค้า เพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างมั่นคงและยั่งยืนในทุกภาคส่วน ตลอดจนมุ่งมั่นที่จะสร้างองค์กรแห่งความเป็นเลิศในธุรกิจเครือข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการ ของสมาชิกและผู้บริโภค ให้ได้รับผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีที่สุดร่วมกับการสร้างสรรค์สังคมที่งดงามอย่างยั่งยืน 

และเมื่อไม่นานมานี้ บมจ.เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ หรือ NRF ผู้ผลิตและส่งออกอาหารและเครื่องปรุงรสชั้นนำ ส่งบริษัทในเครือ“NRF Consumer” เข้าไปถือหุ้นในบริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจ Network Marketing ออนไลน์แพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ INDEEM Universal E-Commerce Platform รุกตลาด E-Commerce ผลักดันยอดขายจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดน้ำมันกัญชง (CBD) เป็นบริษัทลำดับต้น ๆ ในประเทศ เพื่อนำไปผลิตเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ออกสู่ตลาด เป็นอีกก้าวของความสำเร็จที่เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนให้ธุรกิจของอินดีมเข้าตลาดหลักทรัพย์และขยายไปยังตลาดต่างประเทศได้ง่ายขึ้น

นายอรรฆรัตน์ นิติพน ประธานธรรมการบริหาร บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยกับ MLM News Online ว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการนำจุดแข็งของบริษัท NRF ซึ่งมีความชำนาญด้านการผลิต คัดสรรสินค้า และการทำธุรกิจในหลายประเทศทั่วโลก และ จุดแข็งของบริษัทอินดีม คือ การกระจายสินค้าผ่านระบบเครือข่ายสมาชิกกว่าแสนราย ซึ่งการรวมกันในครั้งนี้ จะทำให้บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัท Network Marketing ชั้นนำของโลกได้ในเวลาอันสั้น โดยผลิตภัณฑ์ของ INDEEM นั้น จะเน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพและความงาม คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก ผ่านขั้นตอนพิถีพิถันด้วยกระบวนการผลิตในโรงงานของบริษัทฯ ที่ได้มาตรฐาน ISO22716ผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยมีนวัตกรรมสินค้าที่มีความโดดเด่น และสร้างชื่อเสียงให้แก่ INDEEM ได้แก่ Skincare ยี่ห้อ Adilene ซึ่งใช้ “น้ำพุแร่เย็น” ในกระบวนการผลิต นับเป็นการนำทรัพยากรล้ำค่าจากธรรมชาติแห่งเดียวในประเทศเป็นส่วนผสมหลักของสินค้า อีกทั้ง

ยังเป็นช่องทางในการช่วยเหลือเกษตรกร และชุมชนอีกด้วย คาดว่าผลิตภัณฑ์ตัวแรกจากความร่วมมือกัน คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้นวัตกรรม จากสารสกัด “CBD” ที่สกัดจาก “น้ำมันกัญชง” อีกทั้งเราเป็นบริษัท Network Marketing เจ้าแรกที่ได้รับสิทธิ์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ CBD ซึ่งเป็นการสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการ Network Marketing ในประเทศไทยและในระดับโลก ผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่ต้องการและเป็นที่รอคอยของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ และถือว่าเป็นก้าวแรกของสมุนไพรไทยที่ใช้นวัตกรรมในระดับโลกเพื่อตอกย้ำศักยภาพของอินดีมแก่สมาชิกเดิมและผู้ที่สนใจในอนาคต

 “เราอยากให้อินดีมเป็นความภูมิใจของไทย ที่เป็นบริษัทที่ดีในระดับบริหารงานและการทำงานในระดับสากล การพิสูจน์ตัวเองก็ผ่านการคัดกรอง มีการส่งงบบัญชี มีผู้ตรวจสอบบัญชีที่เป็นระบบ เป็นประโยชน์แก่บริษัทและลูกค้า และขยายไปยังต่างประเทศเพื่อพิสูจน์ว่าเรามีคุณภาพ ซึ่งการร่วมทุนครั้งนี้เป็นก้าวแรกที่จะเข้าไปตลาดหลักทรัพย์” นายอรรฆรัตน์ กล่าว

โดยหลังจากนี้ อิมดีมจะนำสินค้าใหม่ทั้งจากในและต่างประเทศเข้ามาเติมเต็ม โดยเฉพาะในประเทศจะนำนวัตกรรมสารสกัดซีบีดีที่ได้จาก “กัญชง” มาพัฒนาเป็นเซรั่ม ช่วยลดการอักเสบ ซึ่งจะเป็นสินค้านำร่องของพืชเศรษฐกิจที่มาเปลี่ยนแปลงพืชของคนไทยให้ก้าวไปตลาดโลก

“สารสกัดซีบีดีจากกัญชงเป็นนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่อินดีมจะนำสินค้าของไทยและต่างประเทศมาทำตลาด เมื่อมหาชนรายนั้นมีโรงงานในต่างประเทศด้วย เราจะได้สินค้าที่ต้นทุนไม่แพง ไม่ผ่านโออีเอ็ม และได้สินค้าดี มีคุณภาพ ราคาไม่แพง การทำตลาดของสมาชิกจะง่ายขึ้นด้วย” นายอรรฆรัตน์ กล่าวเสริม

ด้าน นายรวิภัทร ระวีเผ่าพงษ์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยถึงแพลตฟอร์มอินดีมที่ใช้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท ว่า เป็นจุดเด่นที่ทำให้คนสนใจในธุรกิจอินดีม ด้วยการผสานออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกันในรูปแบบของ Omni Channel Marketing ที่ช่วยให้สมาชิกสามารถทำงานได้ง่ายขึ้นตั้งแต่วันแรกผ่านระบบดิจิทัล แพลตฟอร์ม การจ่ายเงิน และจนถึงวันนี้ โควิดทำให้รู้ว่าออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญ และออฟไลน์ก็สำคัญเช่นกัน จึงทำให้สองสิ่งนี้ผสานกันให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด

 “สิ่งที่นอกเหนือจากแพลตฟอร์มคือ การคิดค้นระบบการพัฒนาและรักษา ส่งต่อความสำเร็จให้สมาชิก เรามีแพลตฟอร์ม “ถูกดี” เหมาะกับคนมีสินค้าอยากให้เราช่วยขาย / มีแพลตฟอร์มเรียนคอร์สออนไลน์ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเป็นโค้ชออนไลน์ด้านต่างๆ สามารถสร้างรายได้จากแพลตฟอร์มนี้ได้ และสุดท้ายเป็นการเน้นรากเหง้าของเครือข่ายที่สร้างให้สมาชิกมีรายได้โดยไม่กระทบต่องานหรือธุรกิจที่ทำอยู่” นายรวิภัทร กล่าวสรุป

สำหรับอินดีมแล้ว คาดหวังว่าถึงการร่วมธุรกิจในครั้งนี้ จะเป็นส่วนกระตุ้นที่มุ่งเน้นให้เกิดการขยายธุรกิจไปยังสมาชิกใหม่ที่เป็นคนต่างชาติที่มีความสนใจในธุรกิจของอินดีมจนนำไปสู่การเปิดสาขาอินดีมในต่างประเทศอย่างจริงจัง นอกเหนือจากนักธุรกิจคนไทยของบริษัทที่กระจายใน 60 ประเทศทั่วโลก