40 ปี “เคนยากุ” รุก OEM อาหารเสริมจัดทีมวิจัยพัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ สร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

40 ปี “เคนยากุ” รุก OEM อาหารเสริมจัดทีมวิจัยพัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์ สร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

NETWORK MARKETING/MLMNEWS

บอส “เคนยากุ” ชี้โควิดเป็นเหตุ ฉุดอาหารเสริมโตพรวดเกินต้าน โรงงาน “OEM” ตั้งรับช่วยพาร์ทเนอร์ ลดไซด์การสั่งผลิตในราคามิตรภาพภายใต้มาตรฐานเดียวกับการผลิตยาในระดับสากล เสริมทัพด้วยทีมวิจัยคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อเนื่อง พร้อมโปรเจ็ค “จบพร้อมขาย” รองรับการเติบโตในกลุ่มผู้รักสุขภาพมากขึ้น ตั้งเป้าปีนี้ยอดโตอีก 30%

          เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของบริษัทธุรกิจ เชื่อว่านอกจากคุณธรรมจริยธรรมองค์กร แผนธุรกิจ การขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านการตลาด การพัฒนาระบบด้านต่างๆ ของบริษัทธุรกิจแล้ว สินค้าก็เป็นอีกปัจจัยที่เสริมความเชื่อมั่นสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้น ซึ่งดูได้จากจำนวนยอดซื้อใหม่ การซื้อซ้ำของสินค้านั้นๆ

          แน่นอนว่าการจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นของตนเองนั้น จำเป็นต้องมีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อที่จะผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ทั้งยังต้องได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับสากลด้วย

          “บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด” โรงงาน OEM รับผลิตยาแผนปัจจุบันตามความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ด้วยการลงทุนระหว่างไทยและญี่ปุ่น ภายใต้มาตรฐานการผลิตเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ทั้ง อย. , GMP , HACCP, ISO , HALAL สามารถตรวจสอบกระบวนการผลิตได้ทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการบริโภคที่มีความสะอาดปลอดเชื้อและปลอดภัยต่อร่างกาย และแต่ละปีมีการผลิตผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก

นายภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยกับทีมข่าว MLM News Online ว่า นอกจากเคนยากุจะเป็นโรงงาน OEM รับผลิตยาแล้ว ยังรับผลิตอาหารเสริมให้กับพาร์ทเนอร์มากว่า 12 ปี ภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับการผลิตยา ซึ่งมองว่าคนไทยยังคงให้ความสำคัญกับเทรนด์สุขภาพเป็นสำคัญ จนถึงปัจจุบันที่โควิดทำให้คนหันมาใส่ใจรักษาสุขภาพมากกว่าเดิม จึงทำให้ปีที่ผ่านมาอาหารเสริมเติบโตอย่างมาก ส่งผลต่อเนื่องมาถึงไตรมาสแรกของปีนี้ที่การกักตัว หรือการ Work from Home ทำให้หลายคนน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นปัจจัยให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน และลดน้ำหนัก บำรุงสายตา กระดูกและข้อ วิตามิน ได้รับความนิยมและเติบโตมากขึ้น และมองว่าเทรนด์ดังกล่าวจะเติบโตขึ้นอีกอย่างแน่นอน

สำหรับสถานการณ์โควิด บริษัทมีแผนรองรับเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายให้พาร์ทเนอร์ โดยลดขนาดการสั่งผลิตลงมาในราคาเริ่มต้นไม่ถึงหลักแสนบาท จากเดิมการสั่งผลิตจะเริ่มต้นที่ 3 – 4 แสนบาท พร้อมเปิดโปรเจ็ค “จบพร้อมขาย” ขยายกลุ่มตลาดอาหารเสริมแบบ เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับพาร์ทเนอร์ที่ต้องการสินค้าคุณภาพมาตรฐานเดียวกับการผลิตยา ที่พร้อมขายในราคามิตรภาพ

“ขณะนี้บริษัทลดไซด์การสั่งผลิตลงในราคาเริ่มต้นไม่ถึงหลักแสนบาท เพื่อช่วยพาร์ทเนอร์ของเราให้ผ่านวิกฤตโควิดนี้ไปด้วยกัน รวมถึงการทำสินค้าภายใต้โปรเจ็ค “จบพร้อมขาย” ให้ลูกค้านำไปจำหน่ายได้ทันที โดยฟรีค่าขึ้นทะเบียน อย. / การออกแบบ / และบรรจุภัณฑ์ ในผลิตภัณฑ์  4 รายการ คือ ไลโคปีน บำรุงผิว / กระชายขาว เสริมภูมิคุ้มกัน / มะขามป้อม ช่วยระบบขับถ่าย / และอาร์ติโชค บำรุงตับ” นายภูรพัฒน์ กล่าว

และด้วยวิสัยทัศน์การบริหารงานภายใต้นายภูรพัฒน์ ที่เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ต้องการต่อยอดธุรกิจของครอบครัวให้ก้าวไกลกว่ารุ่นบุกเบิก จึงเสริมทัพองค์องค์ด้วยทีมเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ และทีมวิจัยที่เชี่ยวชาญ ในการคิดค้นสินค้านวัตกรรมกลุ่มยาแผนปัจจุบันและอาหารเสริมให้ครบถ้วนที่สุด เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ ตลอดจนการจัดกิจกรรมทางการตลาด ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้คู่ค่าและลูกค้าสามารถขายสินค้าได้ รวมทั้งสร้างฐานขององค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

“เราลงพื้นที่กับลูกค้าเสมือนเราทำ CRM มีการเก็บข้อมูลการซื้อของลูกค้าว่าเป็นอย่างไร สามารถนำข้อมูลมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการวิเคราะห์ความต้องการในอนาคตได้ ทั้งยังเป็นตัวช่วยสร้างฐานลูกค้าประจำในระยะยาว ก็จะนำไปสู่การสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต” นายภูรพัฒน์ กล่าว

สำหรับในปีนี้ เคนยากุตั้งเป้าการออกผลิตภัณฑ์ใหม่มากกว่า 48 รายการ จากปัจจุบันที่ทำการผลิตกว่า 70 รายการ ให้กับแบรนด์ชั้นนำจำนวนมาก

ปัจจุบันบริษัทมีกำลังการผลิตยาแผนปัจจุบันประมาณ 80% และอาหารเสริม 20% ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าการขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นให้ลูกค้ารายใหม่มากขึ้น โดยคาดว่าจะทำให้มีรายได้รวมประมาณ 100 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% แบ่งเป็นการผลิตให้กับลูกค้าในประเทศ 95% และส่งออกไปเมียนมาร์ กัมพูชา อีก 5%